fbpx

เคยไปเที่ยวกับเพื่อน แล้วหลงกันไหม ต้องถามกันว่าถึงไหนแล้วไหม วันนี้จะมาแนะนำ App หนึ่งตัวที่สามารถช่วยให้เราเห็นตำแหน่งของเพื่อนผ่าน GPS ได้แบบทันทีเลย

ตอนแรกคิดอยู่ว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีไหมนะ เพราะ App มันมีทั้งประโยชน์สูงมาก แต่ก็เป็นอันตรายมากเช่นกันสำหรับบางคน 555 แต่ก็ เอาน่า ใครที่ใช้ถูกวิธีก็มีประโยชน์ดี งั้นเขียนเลยละกันนะ

ปัญหามีอยู่ว่า เวลาเราไปเที่ยวกับเพื่อนที่มีรถมากกว่า 1 คันขึ้นไป มักจะต้องคอยถามตลอดว่าถึงไหนแล้ว ใกล้ถึงรึยัง อีกนานไหม แต่ถ้าเราใช้ App นี้ สบายครับ เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่า เพื่อนกับเราห่างกันอยู่กี่กิโลเมตร หรือตอนนี้เพื่อนเราแวะพักอยู่รึป่าว

App นี้มีชื่อว่า Line Here เป็น App ลูกของ Line นั่นเองครับ นั่นหมายความว่า ใครที่เป็นเพื่อนกันอยู่ใน Line สามาถใช้ร่วมกันได้อย่างง่ายดายทีเดียวเชียวล่ะ

สำหรับ Android ไป download ได้ที่นี่

สำหรับ Iphone ไป download ได้ที่นี่

การใช้งาน

หลังจากที่เรา Download มาเสร็จเรียบร้อยแล้ว เปิดมาจะเจอกับหน้าตาที่เป็นแผนที่ ซึ่งจะเห็นตำแหน่งของเราอยู่

screenshot_2016-12-14-08-39-06

จากนั้นกด + เพื่อเชิญเพื่อนเข้ามาร่วมกันใช้งาน แต่เพื่อนต้องมี App นี้ด้วยนะครับ

screenshot_2016-12-14-08-57-43

การเชิญเข้ามาก็ง่ายๆ แค่เราเชิญผ่าน Line ไม่ว่าจะเชิญเป็นคนๆไป หรือเชิญโดยโพสลงไปเป็นกลุ่มก็ทำได้ ถ้าไปกันมากๆ แนะนำให้แชร์ลงกลุ่ม Line ของเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันเลยจะสะดวกกว่า

screenshot_2016-12-14-08-57-50

 

หลังจากเชิญแล้ว เราสามารถตั้งเวลาได้ด้วยนะ ตั้งเวลาในที่นี้เพื่อจำกัดการติดตามกันและกัน เช่นเราไปเที่ยวด้วยกัน 3 วัน ก็ตั้งเวลา ให้จำกัดไว้แค่ 3 วัน พอหมดเวลา มันก็จะเลิกติดตามกันเอง อันนี้ดีงามครับ ไม่ต้องมาคอยออกจากกลุ่มเอาเอง

screenshot_2016-12-14-08-58-08

เวลาเราต้องการดูว่าเพื่อนเราอยู่ห่างจากเราเท่าไร ก็แค่จิ้มไปที่หน้าเพื่อนของเรา ก็จะแสดงผลออกมาแบบ Real Time เลยว่า ตอนนี้เราอยู่ห่างกันที่กิโลแล้ว
screenshot_2016-12-14-08-58-47

แถมยังบอกเป็น Icon ข้างๆ หน้าของแต่ละคนว่ากำลังเดินหรือกำลังขับรถอยู่ด้วย แจ่มๆ
screenshot_2016-12-14-08-58-36

ความสามาถต่อไปที่เจ๋งๆ คือ สามารถแจ้งเตือนได้ด้วยว่า เพื่อนเรามาถึงตำแหน่งที่เราหนดไว้หรือยัง เช่น ตั้งว่าเจอกันที่ปั้มนะ ให้มันแจ้งเตือนเราได้เลย และยังกำหนดเป็นรัศมีของพิกัดได้ด้วย การแจ้งเตือนนี้ไม่ใช่แค่ว่าเตือนเมื่อมาถึงนะ

screenshot_2016-12-14-09-00-13

แต่สามารถให้เตือนเมื่อออกจากสถานที่นั้นก็ได้ด้วย เจ๋งมากเวลาเราไปเที่ยวกันแล้วแยกกันเที่ยว เมื่อเพื่อนเราออกจากที่เรากำหนดไว้เราก็จะรู้ว่าเพื่อนเริ่มออกเดินทางต่อกันแล้วนะ

screenshot_2016-12-14-09-01-06

ข้อเสียที่เจอคือ บางทีมัน Lag ครับ คือ เมื่อเปิดดูบางทีอาจจะยังไม่ใช่สถานที่ปุจจุบัน ต้องรอให้มันโหลดสักแปปนึงถึงจะอัพเดทให้ถูกต้องครับ

เป็นอย่างไรบ้างกับ Line Here ใช้งานง่ายดีใช้ไหมล่ะ

 

คำเตือน : กรุณาใช้ App นี้ให้ถูกทางนะครับ เพราะถ้าใช้ผิดรูปแบบอาจเป็น App ติดตามตัวของแฟนเราได้นะ ฉะนั้นอย่าใช้งานผิดรูปแบบล่ะ มันจะอึดอัดกันเปล่าๆ นะ เตือนแล้วนะครับ 555

เป็นไงบ้าง หวังว่าการเดินทางเที่ยวกับเพื่อนๆ ในครั้งต่อๆไป จะทำให้คุณสบายขึ้นนะครับ

 

ถูกใจอย่าลืม Like ถ้าเป็นประโยชน์ก็แชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านบ้างนะครับ ^^
ติดตามพูดคุยกันได้ที่เพจ มีข้อมูลดีๆ อีกเยอะครับ


กดไลค์เป็นกำลังใจให้กันนะครับ
เห็นว่าเป็นประโยชน์ก็แชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะ
อยากให้คนไทยใช้ Tech ให้เป็น


มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบที่

FB: Facebook Page
G+ : Google+
www : techdlife.com
Line : @techdlife
แอดรับบทความดีๆ จากเราครับ
เพิ่มเพื่อน


Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
BenzTechDLife

Close