fbpx

ละครเวทีที่ทุกคนควรดู วันนี้นอกเรื่องสักวันเนอะ  วันนี้ผมจะมารีวิวละครเวที “ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล” แบบไม่สปอย ใครที่ยังไม่ได้ดูสามารถอ่านได้เต็มที่ครับ มาในอารมณ์เหมือนดูหนังดีแล้วมาบอกต่อครับ

VDO ตัวอย่าง ลมหายใจเดอะ มิวสิคัล

ผมมีโอกาสได้ไปดูละครเวทีเป็นครั้งที่สอง จากครั้งก่อนที่ดูเรื่องสี่แผ่นดินแล้วรู้สึกประทับใจกับศิลปะแขนงนี้มากทีเดียวครับ เนื่องจากเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน และเมื่อได้ชม ก็ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ที่ดี จึงทำให้ชอบละครเวทีไปเลยครับ

เริ่มเลยแล้วกันครับ นักแสดงนำมี คุณหนูนา-หนึ่งธิดา คุณกัน-นภัทร คุณโต๋-ศักดิ์สิทธิ์  คุณปาน-ธนพร และคุณกวาง-อาริศา แต่ละคนเสียงไม่ต้องพูดถึงครับ เสียงดีและใสมากๆ ทุกคนครับ

ใครที่ได้ไปดูเรื่องนี้จะได้รับฟังเพลงเพราะๆ และได้รับอารมณ์ที่ครบรสจริงๆ มีทั้งฮาน้ำตาไหล เศร้าจับจิต ซึ้งกินใจ มีหมดครับ

20160807_125042

บริเวณหน้าทางเข้าโรงละคร

คุณปาน ผมไม่เคยได้ดูเธอแสดงมาก่อน ไม่อยากเชื่อว่าเธอแสดงได้เก่ง และเอาผู้ชมอยู่จริงๆ ครับ แสดงได้น่ารักมากๆ เป็นคนที่มีเสียงร้องทรงพลังและสื่ออารมณ์ได้ดีสุดๆ ครับ ทำให้ผมลืมภาพของนักร้องที่เราได้เคยเห็นๆมาก่อนหน้านี้ไปเลยครับ อย่างฮาครับ บอกเลย

คุณกัน ผมตะลึงในเสียงของเขาตั้งแต่ฉากแรกๆ เลยครับ เสียงดีจริงๆ กินใจมากๆ การแสดงทำได้ดีเยี่ยมครับ หน้าตาหล่อครับ สมแล้วที่เป็นหนุ่มสุพรรณ อิอิ

คุณโต๋ ผมว่าฝีมือการเล่นเปียโนของพี่แกเทพจริงครับ อารมณ์หนักเบามาเต็ม ส่วนการแสดงทำได้ดีเช่นกันครับ

20160807_124956

ตั๋วลมหายใจ

คุณหนูนา สำหรับสาวสวยคนนี้ผมชอบมากที่สุดครับ ด้วยความที่ผมเป็นแฟนคลับเธอมาก่อนและได้มาเจอตัวจริง การแสดงของเธอไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ แสดงได้เข้าถึงบทบาทมากๆ เสียงเธอใสมาก ใสเป็นแก้วยังไงยังงั้นเลยครับ เสียงของเธอถึงจะไม่อลังการแบบ Diva แต่ฟังแล้วไพเราะเพราะพริ้งมากๆ อาจจะเว่อร์ไปหน่อย แต่ใครได้ฟังจะเข้าใจผมพูดครับ ส่วนตัวผมว่าเธอยิ้มสวยมากๆ ครับ ด้านความน่ารักนั้น เอาเต็มไปเลยครับ 555

คุณกวาง เป็นเด็กที่มีความสามารถมากครับ เสียงและการแสดงดีเยี่ยมจนแม่ผมต้องกลับมาค้นหาเลยว่าเธอเป็นใคร ใครได้ดูจะทราบได้ด้วยตัวเองครับว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

20160807_163602

รูปถ่ายตอนจบสวยๆ หล่อๆทุกคนครับ

 

ส่วนเรื่องฉากการแสดง ในเรื่องนี้อาจน้อยไปนิดนึงอาจเพราะเกี่ยวกับเนื้อเรื่องด้วยส่วนหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใด ยังคงทำออกมาได้น่าสนใจอยู่ ส่วนแสงสีทำออกมาได้ดี แสดงให้ผู้ชมเข้าถึงอารมณ์ตัวละครได้ง่าย

ด้านของการจัดการองค์ประกอบของภาพรวม ผมว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวมีการวางองค์ประกอบฉากได้เข้าใจง่าย โดยเฉพาะการวางตำแหน่งตัวละครในฉากนั้นมีมิติ ความเด่นความด้วยความสำคัญของตัวละคร ซึ่งทำให้ผู้ที่รับชมเข้าใจได้ง่ายและติดตามความเป็นไปของบทที่ต้องการสื่อออกมาได้เป็นอย่างดี

ด้านของเนื้อเรื่อง ผมชอบนะกับเรื่องนี้เพราะสนุก และมีอารมณ์ร่วมได้ตลอดทุกช่วงตั้งแต่เริ่มต้นเข้าไปนั่งเลยล่ะ ได้ทั้งแนวคิด และการสอนเราไปในตัวด้วย

ด้านบทละคร มีทั้งตลก เศร้า ซึ้ง ครบรสครับ มีเศร้าจัดและบางครั้งมีแฝงมุขตลกหน่อยๆ ก็ทำให้เรายิ้มได้ในบางทีที่เราดูแล้วอินกับตัวละครที่เศร้าจนเกินไป ผมว่าลงตัวดีครับ เรานี้มีฉากเอาฮาหลายๆ ฉากได้เรื่องเลยครับ ไม่มีแป็กแน่นอน

 

20160807_163535-ANIMATION

รูปจบหลุดๆ ทำพัดร่วง 555

พระเอกของงานนี้ผม ยกให้เพลง, วงดนตรี และการกำกับเสียงครับ ดนตรีที่เล่นในละครนั้นเพราะทุกเพลงครับ ความหนักเบาแต่ละช่วงทำได้ดีมากช่วยส่งอารมณ์ได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วง สนุกสนาน ตื่นเต้น ลุ้นระทึก เร้าใจ เศร้า ซึ้ง อารมณ์นั้นจะพีคมากเมื่อเพลงเล่นออกมาได้พอดีครับ ส่วนเรื่องของการบรรเลงนั้นเพราะอย่างไม่มีที่ติซึ่งรวมไปถึงการเซ็ทระบบเสียงที่พอดีมากๆ ไม่ดังไม่ค่อยพอดีจริงๆ ผมว่าแค่ได้เข้ามาฟังเพลงที่นี่ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ เป็นงานเพลงที่อลังการมากๆ ถ้าคะแนนเต็ม 10 ผมให้ 100 ไปเลยครับ


 VDO ขอบคุณจากนักแสดงสั้นๆ อะไรมากกว่า 10 เท่าต้องเข้าไปชมกันเองนะ อิอิ

สรุป

ความน่าดู : 9/10 ขอตัดเรื่องเนื้อเรื่องออกสักหน่อยครับ เนื่องจากความซับซ้อนของเนื้อเรื่องยังไม่มากเท่าไร ส่วนตัวผมชอบเรื่องที่ซับซ้อนมากๆ หน่อยครับ จะได้เดายากหน่อย

ถามว่าสมควรดูไหม ยังจะต้องถามอีกรึ ไปดูเถอะครับ ได้เรื่อง ผมรับประกัน

คำแนะนำ : แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้และกำลังทรัพย์ถึงละก็ แถวหน้าๆ เลยครับ เพราะจะได้รับการส่งอารมณ์จากนักแสดงสูงมาก แล้วคุณจะอินลงลึกไปกับนักแสดงและเนื้อเรื่องอย่างที่คุณคาดไม่ถึงมาก่อน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูละครเวทีล่ะก็ ผมอยากให้ลองสักครั้งนึงในชีวิตครับ ผมรู้ว่าพวกคุณคิดกันอย่างไรกับละครเวที คุณกำลังคิดว่า ไม่มีอะไรมากหรอก ก็แค่การแสดงละครธรรมดา คล้ายๆกับละครในทีวี ในซีรี่อะไรแบบนั้น แล้วจะจ่ายแพงเข้าไปดูเพื่ออะไร

ผมอยากให้คุณทิ้งความคิดเดิมๆ เหล่านั้น แล้วเข้าไปสัมผัสสิ่งใหม่ๆ ดูบ้างนะครับ แล้วคุณจะรู้ว่ามันช่างต่างจากความคิดในหัวของเราเหลือเกิน สิ่งที่เป็นไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเสมอไปนะครับ

ใครอยากดูไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ

เปิดถึง 21 สิงหาคม 2559 นี้เท่านั้นนะครับ

เป็นอย่างไรบ้างหวังว่าคงสนุกกันนะครับ ใครที่ไปดูแล้วร่วมแสดงความเห็นกันได้นะครับ

 

ปล. ผมไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด เป็นเพียงความชอบและชื่นชม จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ให้กับทุกๆ คนครับ

ปล2. รูปอาจไม่สวยเท่าไรครับ เพราะถ่ายจากมือถือเท่านั้น อยากเอากล้องไปแต่เกรงใจ 555 (เขาห้ามถ่ายครับ แต่ว่าตอนจบถ่ายได้) นี่เป็นรีวิวครั้งแรก หวังว่าคงจะช่วยใครที่กำลังตัดสินใจจะดูหรือไม่ดูได้นะครับ

อ่านแล้วโดน กดให้กำลังใจกันนะครับ
แชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะ จะได้สนุกสนานไปด้วยกัน
มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบได้ที่

FB: Facebook Page
G+ : Google+
www : techdlife.com
Line : @techdlife

Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
BenzTechDLife