fbpx

จัดการภาษี ลดรายจ่ายกันดีกว่า ภาษียังคงเป็นเรื่องยุ่งยากของใครอีกหลายคนที่ยังไม่เคยได้ศึกษามาก่อน วันนี้เรามาจัดการให้มันดุ้มค่าที่สุดกันดีกว่า

ภาษียังคงเป็นเงินที่เราต้องเสียออกไปให้กับรัฐบาลเพื่อเอาไปพัฒนาประเทศ แต่สำหรับเราที่เป็นคนทำงาน เราก็ไม่อยากเสียออกไปเยอะอ่ะนะ ก็กว่าจะได้เงินมานี่ วันนี้ไม่ได้มาเลี่ยงภาษีกันนะครับ แต่เราจะมาจัดการภาษีที่ต้องจ่ายออกไปให้มันคุ้มค่าที่สุด ซึ่งรัฐบาลเองก็มีทางเลือกให้หลายรูปแบบ ดูเลย

ขั้นตอนการจัดการภาษี

1. ทำประกันซะ ทำไมต้องทำประกัน ก็เพราะว่ามันสามารถลดหย่อนภาษีได้นั่นเอง ถามว่าแล้วมันจะคุ้มไหม อันนี้แล้วมุมมองครับ แต่ผมว่ามันคุ้ม เพราะ เงินที่เราทำประกันสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เต็มจำนวนเลยล่ะ ซึ่งเราจะต้องไปคำนวณรายได้ของเราว่าเราควรจะทำประกันเท่าไรนะครับ

2. ลงทุน LTF RMF สองตัวนี้เป็นการลงทุน ให้ศึกษาให้ดีก่อนการลงทุนนะครับ ข้อดีคือ สามารถหารายได้ที่มากกว่าเงินเก็บกับธนาคารและยังสามารถลดภาษีได้ด้วย ไม่เกิน 15% ของรายได้ แต่ไม่เกิน 500,000 บาท

3. ซื้อบ้านหรือคอนโด ใครไม่มีบ้าน แล้วเช่าห้องอยู่ เดี๋ยวนี้ผ่อนบ้านกับเช่าคอนโด ผมว่าราคาใกล้เคียงกันแล้วครับ และยังเอาดอกเบี้ยบ้านผมลดหย่อนภาษีได้ด้วย แต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปีนะ

4. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ถ้าปรับเพิ่มได้ก็ลดหย่อนเพิ่มได้อีกนะ ลองคุยกับแผนกฝ่ายบุคคลดูนะครับ ไม่เกิน 10,000 บาทต่อปี แถมยังมีเงินคืนที่มีอัตราตอบแทนสูงจากนายจ้างอีกด้วย

ถ้าคำนวณมันยากนักเอา App ไปใช้ดีกว่าครับ

ผมมี Application แนะนำคือ

1. ITAX ตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากๆ ครับ เพียงทำตามขั้นตอนที่ App ขึ้นมาให้ก็จะเห็นแล้วครับว่าเราควรจะจัดการกับภาษีอย่างไร โดยมีคำอธิบายเป็นขั้นตอนชัดเจน คนไม่มีความรู้เรื่องภาษีมาก่อนสามารถใช้งานได้ แถมเมื่อเราใส่ค่าครบแล้วยังแนะนำเราต่ออีกว่าควรจะทำอะไรเพิ่มเติม วันนี้ผมจะไม่ลงรายละเอียดของ App เพราะว่าง่ายมากเหลือเกินครับ เอาไปลองใช้ดูนะ download ได้จากที่นี่เลยครับ ITAX

โปรแกรม ITAX

โปรแกรม ITAX

 

2. ITAX PRO ตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่รู้เรื่อง ภาษีอยู่แล้วจะสามารถกรอกรายละเอียดได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องมาอ่านวิธีการอย่างละเอียดแบบ App ITAX ตัวนี้ใช้งานง่ายเป็นดูดีด้วยครับ download ได้จากที่นี่เลยครับ ITAX PRO

โปรแกรม ITAX PRO

โปรแกรม ITAX PRO

 

หวังว่าจะได้นำไปใช้ในการลดภาษีของเราลงนะครับ บายย

 

 

ถูกใจอย่าลืม Like ถ้าเป็นประโยชน์ก็แชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านบ้างนะครับ ^^
ติดตามพูดคุยกันได้ที่เพจ มีข้อมูลดีๆ อีกเยอะครับ


กดไลค์เป็นกำลังใจให้กันนะครับ
เห็นว่าเป็นประโยชน์ก็แชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะ
อยากให้คนไทยใช้ Tech ให้เป็น


มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบที่

FB: Facebook Page
G+ : Google+
www : techdlife.com
Line : @techdlife
แอดรับบทความดีๆ จากเราครับ
เพิ่มเพื่อน


Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
BenzTechDLife