fbpx

หากคุณกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ที่จะคอยตรวจสอบสุขภาพของคุณ ติดตามความพยายามของคุณในขณะออกกำลังกาย มีอายุระหว่างการชาร์จแต่ละครั้งที่นาน มีเครื่องมือที่มีประโยชน์ เช่น ไฟฉายและตัวจับเวลา คุณคงปวดหัวว่าจะเลือกสมาร์ทวอทช์ยี่ห้อไหนดี เพราะในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายแบรนด์และมาพร้อมฟังก์ชั่นเหล่านี้ และไม่ได้มีเพียง Apple Watch เท่านั้น แต่ยังมียี่ห้ออื่น ๆ ในระดับ Top ที่ราคาเบากว่าอีกด้วย ถ้าคุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น เรามี 5 ยี่ห้อสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดมาแนะนำกัน พร้อมรุ่นที่น่าสนใจ มาดูกันว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับคุณ

สมาร์ทวอชยี่ห้อไหนดี มาดู 5 ยี่ห้อที่ดีที่สุด พร้อมรุ่นแนะนำ

1. Apple Watch
credit by apple.com

ถ้านึกถึงสมาร์ทวอช แอปเปิ้ลวอชคือยี่ห้อแรก ๆ ที่คนนึกถึง เพราะด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพที่มากมายทำให้เป็นที่นิยม และถ้ารุ่นที่ดีที่สุดในเวลานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Apple Watch 6 ซึ่งเป็นรุ่นของ Apple Watch ระดับ Top สำหรับผู้ที่ยินดีจ่าย ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและใหม่ล่าสุด เป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับหากคุณเป็นเจ้าของ iPhone แต่แลกมากับราคาที่ค่อนข้างสูง Apple Watch 6 ทำงานได้อย่างราบรื่นกับ iPhone มีคุณสมบัติใหม่ เช่น การตรวจสอบออกซิเจนในเลือดและชิปเซ็ตที่อัปเกรดแล้ว และฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่าง ฟิตเนส ที่จะติดตามกิจกรรมประจำวันทั้งหมดของคุณ และวัดการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ มีตัวเรือนและสายให้เลือกมากมายตามสไตล์ของคุณ เป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่สำคัญของแอปเปิ้ลวอช ใช้งานแบตเตอรี่ได้นาน 18 ชั่วโมง สามารถใช้ airpod และอุปกรณ์เสริม Bluetooth กับ Apple Watch ได้อย่างง่ายดาย หากคุณเป็นผู้ใช้แอปเปิ้ลวอชอยู่แล้ว นี่คือรุ่นที่ดีที่สุดจาก Apple และผลิตมาเพื่อคนใช้ iPhone โดยเฉพาะ

ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท

2. Samsung
credit by samsung.com

ถ้า Apple Watch คือสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดของคนใช้ iPhone แบรนด์ Samsung ก็ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้ Android เช่นกัน ไม่ต้องพูดถึงเทคโนโลยีเพราะแบรนด์นี้ก็มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับรุ่น Galaxy Watch 3 เป็น Galaxy Watch ที่ล้ำสมัยที่สุดของซัมซุงที่จะทำให้ง่ายในการจัดการชีวิตและสุขภาพของคุณ สามารถบันทึกประวัติการนอนทั้งในช่วงของวงจร REM หรือช่วงหลับฝัน เวลาในการหลับลึก และเวลารวมของการนอนหลับ ให้เราสามารถประเมินและพัฒนาคุณภาพการนอนของเราได้ มีโปรแกรมการออกกำลังกายที่บ้านกว่า 120 รายการที่ฉายขึ้นจอทีวีได้เลย ให้เราดูอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ขณะออกกำลังกาย และยังใช้ Ridge Sport Band เพื่อข้อมูลที่แม่นยำยิ่งขึ้นได้ ดีไซน์โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัดแบบหมุนได้อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้การนำทางไปรอบ ๆ สมาร์ทวอทช์เป็นเรื่องสนุก และง่ายกว่าการใช้จอแสดงผลมาก แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 3 วัน นอกจากนี้ยังใช้งานได้กับ iPhone อีกด้วย มาพร้อมดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมและฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดที่สามารถซื้อได้ในขณะนี้หากคุณเป็นเจ้าของโทรศัพท์ Android 

ราคา 13,900 บาท

3. Fitbit
credit by fitbit.com

Fitbit แบรนด์นาฬิกาสมาร์ทวอทช์สุดไฮเทคที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เอาใจคนรักสุขภาพ และอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ชอบออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น เน้นดีไซน์สวยล้ำสมัยเข้ากับเทรนด์การออกกำลังกาย สำหรับรุ่น Fitbit Versa 3 จัดว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดของ Fitbit และเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับฟิตเนส ถ้าคุณไม่ต้องการคุณสมบัติบางอย่างจาก Samsung หรือ Apple นั้น Fitbit Versa 3 อาจเหมาะกับคุณมากที่สุด และยังเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดจาก Fitbit ที่เป็นหนึ่งในคู่หูข้อมือที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นคุณสมบัติด้านฟิตเนสอีกด้วย แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 6 วัน มี GPS ในตัว ดีไซน์สวมใส่สบาย และหน้าจอดูง่ายพร้อมภาพที่คมชัด เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์ Fitbit รุ่นก่อน จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีและมีราคาไม่แพงอีกด้วย

ราคา 9,190 บาท

4. Amazfit
credit by central.co.th

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ Amazfit ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทำให้โลกเชื่อมต่อกันมากขึ้น และยังเป็นแบรนด์ราคาประหยัดที่เราไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเพื่อสมาร์ทวอทช์ที่มีคุณสมบัติติดตามการออกกำลังกาย เพราะ Amazfit ก็ทำได้ดีเช่นกัน ทั้งยังใช้งานได้กับ iOS และ Android และมาพร้อมกับ GPS และเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ สำหรับรุ่น amazfit gts ที่เราแนะนำนั้น มาในดีไซน์ผสมผสานแฟชั่นกับการออกกำลังกาย มีเครื่องติดตามสุขภาพหลายฟังก์ชั่น เช่น เครื่องนับก้าว เครื่องเตือนความจำชั่วคราว และเครื่องวัดการนอนหลับ หน้าจอสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่อย่างมีสไตล์ที่แสดงเนื้อหาได้มากขึ้น และยังมีหน้าปัดนาฬิกาแบบโมดูลาร์นวัตกรรมใหม่ 2 แบบที่สามารถปรับแต่งเพื่อแสดงข้อมูลที่จำเป็น เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ ปฏิทิน สภาพอากาศ และกิจกรรมที่คุณสนใจมากที่สุด สามารถปรับแต่งวิดเจ็ตได้มากถึง 7 วิดเจ็ตจาก 17 ฟังก์ชั่น และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สามารถแสตนด์บายได้นานสูงสุด 14 วัน ถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ราคาประหยัดที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานพื้นฐาน ยี่ห้อนี้เหมาะกับคุณที่สุด

ราคา 4,799 บาท

5. Fossil
credit by fossil.com

Fossil แบรนด์นาฬิกาข้อมือดังจากสหรัฐอเมริกา ที่มาจับตลาดสมาร์ทวอทช์เช่นเดียวกัน โดดเด่นในเรื่องดีไซน์ด้วยรูปลักษณ์ที่เท่และสวยงาม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานไปพร้อม ๆ กัน แม้ว่า Fossil จะไม่ใช่ผู้นำด้านสมาร์ทวอทช์ แต่ก็ได้พัฒนาความเชี่ยวชาญอย่างมากในด้านเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และนำไปสู่สมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดเท่าที่บริษัทเคยทำมา สำหรับรุ่น Fossil Sport เป็นนาฬิการะดับ Top แต่ราคาเบา ๆ มี GPS น้ำหนักเบา และดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดอย่างน้อย 2 วันจากการชาร์จครั้งเดียว ในรุ่นนี้ได้บรรจุชิปเซ็ต Snapdragon Wear 3100 ไว้ภายใน ซึ่งเป็นการอัปเดตล่าสุดจาก Qualcomm ที่ใช้งานราบรื่นยิ่งขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ภาพโดยรวมของ Fossil Sport อาจเป็นนาฬิกาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณกำลังมองหานาฬิกาฟิตเนสที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Wear OS และดูทันสมัยสวยงามเหมือนนาฬิกาข้อมือที่คุณสามารถใส่เดินทางในชีวิตประจำวันได้

ราคาประมาณ 8,500 บาท

สมาร์ทวอทช์ในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้ไอโฟนเราก็ยังแนะนำให้คุณใช้แอปเปิ้ลวอช เพราะทำมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ซึ่งสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดไม่เพียงแต่ดูมีสไตล์เท่านั้น แต่ยังต้องทำงานได้อย่างราบรื่นเพื่อติดตามการออกกำลังกาย ควบคุมแอป ส่งการแจ้งเตือน และช่วยให้คุณสื่อสารโดยตรงจากข้อมือของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณเท่าไหร่ก็ตาม ก็สามารถเลือกรุ่นและยี่ห้อของสมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์การใช้งานและเป็นสไตล์ของคุณได้

พบกับ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale แคมเปญนี้ Shopee จัดเต็ม มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0.- และให้คุณช้อปมันส์ไปกับกองทัพสินค้า Flash Sale ราคาเริ่มต้นเพียง 1.- กันตลอดทั้งแคมเปญ นอกจากนั้นยังสามารถเก็บโค้ดรับเงินคืน 20% Coins แบบสุดคุ้ม เริ่มช้อปพร้อมกันได้แล้วที่ Shopee โปร 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. – 7 ก.ค. นี้เท่านั้น

ที่มา :
https://www.apple.com/watch/
https://www.fitbit.com/
https://www.samsung.com/th/watches/galaxy-watch/
https://www.amazfit.com/en/gts
https://www.fossil.com/
https://www.techradar.com/news/wearables/best-smart-watches-what-s-the-best-wearable-tech-for-you-1154074
https://www.tomsguide.com/us/best-smartwatches,review-2156.html