fbpx

5 เทรนการตลาดมาแรงปี 2019 รู้ก่อนขายได้ก่อน

วันนี้เรามาอัพเดทการตลาดในปีใหม่นี้กันดีกว่า เพื่อให้เราไม่ตกเทรน และจะได้รับมือและเตรียมตัวให้เราทำการตลาดได้ดียิ่งขึ้น มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

1. เน้นฟังก์ชั่นมากกว่าอารมณ์

ในช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าการตลาดส่วนใหญ่แล้วเน้นไปทางด้านอารมณ์ซะเป็นส่วนมาก เนื่องจากเป็นวิธีการที่ทำให้คนนั้นอินและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
แต่ในช่วงปลายๆ ปีจะเริ่มเห็นว่าคนเริ่มมีความคุ้นชิ้นกับการตลาดด้านอารมณ์ เนื่องจากเริ่มไม่เห็นคุณค่าที่เรามักจะบอกในเชิงอามรมณ์ แต่เริ่มมองในโลกแห่งความเป็นจริง
นั่นคือฟังก์ชั่นการใช้งานครับ เพราะยังไงแล้วสิ่งของที่จะทำให้คนใช้ก็ต้องมีความสามารถในการใช้งานที่คุ้มค่ามาก่อนอยู่แล้ว
และควรแสดงให้กลุ่มเป้าหมายเห็นภาพของฟังก์ชั่นนั้นๆ อย่างชัดเจน เช่น รองเท้า ก็ต้องแสดงให้เห็นได้ว่าวิ่งบนพื้นผิวไหนได้บ้าง ใส่ไปงานไหนได้บ้าง ใส่แล้วเท่ห์ในแต่ละสถานการณ์ แบบนี้เป็นต้น

2. นักรีวิวที่ไม่ใช่นักรีวิว

ช่วงปีที่ผ่านมามีนักรีวิวอยู่มากมายในโลกนี้ ไม่ว่าจะรายเล็กรายใหญ่ๆ ใครๆ ก็หันมารีวิว แต่การตลาดที่กำลังจะมา
เริ่มมีการนำคนดังในแต่ละชุมชนมาเป็นนักรีวิว เพื่อให้คนในกลุ่มสังคมนั้นๆ ติดตามและได้รับการแนะนำจากคนๆ นี้
รวมถึง คนรีวิวที่ยังไม่ดัง จะมีอิทธิพลมาก เพราะคนสมัยนี้เริ่มชอบความ Real หรือ อะไรก็ได้ที่จริงๆ เพราะส่วนใหญ่คนดังๆ เราก็จะรู้อยู้แล้วว่าเขาคือนักรีวิว จะพูดจริงหรือไม่ก็ไม่รู้

3. ผู้ใหญ่จะกลายเป็นเด็ก เด็กจะกลายเป็นผู้ใหญ่ในโลก Social

คนในยุค Baby Boomer เริ่มเข้ามาเล่นใน Social มากขึ้น แต่ความที่เพิ่งเริ่มเข้ามายังใหม่อยู่ในโลกแห่ง Social จึงทำให้ผู้ใหญ่นั้นกลายเป็นเด็กในโลก Social เนื่องจากยังไม่รู้กติกาใดๆ ยังตื่นเต้นกับโฆษณาหลอกลวงต่างๆ ต่างจากคนที่เคยเข้ามาก่อนแล้ว เช่น Gen X, Y คนเหล่านี้จะเริ่มเข้าใจในโลก Social มากขึ้น และการทำโฆษณาต้องคิดให้มากกว่าเดิม เพิ่ม Creative ให้มากขึ้น เพื่อให้คนเหล่านี้สนใจมากขึ้น

4. สร้างความเป็นมนุษย์และจริงใจมากขึ้น

สื่อประเภทใหม่ที่สร้างขึ้นมาโดยเน้นให้แบรนด์แสดงความจริงใจออกมาเลย เช่น จะขายก็บอกเลยว่าจะขาย เพราะยังไงคนก็รู้อยู่แล้วว่าจะขาย การขายตรงๆ หรือพูดตรงๆ นั้นให้ผลทางจิตใจที่ดีกว่ามากจากที่เห็นมาในปี 2018 นี้

5. CRM Application (Customer Relationship Management)

ระบบที่ช่วยลูกค้าให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น เช่น Chatbot ที่จะช่วยตอบคำถามให้ลูกค้าของคุณได้ประโยชน์และได้รับคำตอบรวมถึงประสบการณ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย

สรุป

ในปีใหม่นี้ ขอให้ทุกๆ คนศึกษาหาความรู้ให้มากขึ้นครับ เพราะเทคโนโลยีเปลี่ยนไปเร็วมากจริงๆ มีธุรกิจด้านการตลาดใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นแล้ว ขอให้เราหาความรู้ใส่ตัวให้มากๆ หาเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะเข้ามาช่วยคุณให้ทำงานได้ไวขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วเราจะเป็นผู้นำและอยู่รอดครับ ขอ
ให้ทุกคนโชคดี สวัสดีปีใหม่ครับ

ฝากกดไลค์เป็นกำลังใจ และแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะครับ

มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบที่
สนับสนุนให้เราทำบทความดีๆ ต่อไปได้ที่อุปกรณ์กล้อง http://techdlifeshop.lnwshop.com/
FB Tech D Life: https://www.facebook.com/techdlife/
G+ : Google+
www : techdlife.com
Line : @techdlife

แอดรับบทความดีๆ จากเราครับ
เพิ่มเพื่อน

Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
BenzTechDLife

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.