fbpx

กับดักของคนทำการตลาดออนไลน์

หลายคนมักเน้นให้ความสนใจของเทคนิคในการทำโฆษณา ซึ่งดีครับถ้าเราใช้มันได้เป็นอย่างดีและเข้าใจมัน แต่หลายคนลืมบางอย่างไปว่าสิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆแล้วคืออะไร

ลองคิดดูนะครับว่าถ้าเราเป็นลูกค้าเราจะต้องการอะไรบ้าง
.
.
.
.
.
.
.
.
ใครตอบถูกบ้างมาดูกัน

สิ่งที่ลูกค้าต้องการ

1. ประโยชน์ที่เขาจะได้รับไม่ใช่ว่าเรามีอะไร

ถ้าเราจะซื้อของักอย่างเราจะต้องหาประโยชน์จากมันใช่ไหม เพื่อแก้ปัญหาของเรา เช่น เราจะหาโน๊ตบุ๊คสักตัว ปัญหาแรกๆ ของเราคือ เอารุ่นไหนดี และรุ่นไหนทำอะไรได้บ้าง เหมาะกับอะไร ถ้าเราแก้ปัญหานี้ได้มีแนวโน้มว่าเขาก็จะซื้อของเราถูกต้องไหมครับ เช่น เราบอกเลยว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้สามารถทำงานด้านตัดต่อวิดีโอได้ดี และยังสามารถแต่งภาพได้ดีด้วย นั่นหมายความว่า เขาเข้ามาเจอก็จะรู้ได้เลยว่าตัวนี้แก้ปัญหาด้านนี้ให้เขาได้ เขาก็จะสนใจ และติดต่อเราในที่สุด

2. สินค้าต้องดี

เราทุกคนต้องการสินค้าที่ดีคุ้มค่ากับเงินที่เราจะต้องจ่าย แต่หลายคนลืมมองไปว่าสินค้าของเรานั้นดีแล้วหรือยัง มัวแต่หาเทคนิคการโฆษณาเพื่อให้ต้นทุนต่ำ ทั้งๆที่สินค้าเรายังไม่ได้ดีและตอบโจทย์ลูกค้าได้จริงๆ ด้วยซ้ำ และถึงแม้จะขายได้ ก็เกิดการบอกต่อในทางที่ไม่ดี ส่งผลให้เจ๊งเร็วกว่าเดิม และยิ่งเราทำการตลาดเก่ง ก็ยิ่งเจ๊งไวมากขึ้น เช่น ร้านอาหาร ถ้าเราทำไม่อร่อย แต่โฆษณาเก่งมาก นั่นหมายความว่าลูกค้าจะเข้ามาหาคุณมากมายเลย แต่ผลคือ เขากินของไม่อร่อยไงล่ะ เมื่อไม่อร่อยต่อไปก็ไม่มา และบอกเพื่อนว่าอย่ามาเลย ไม่อร่อยแถมแพงอีกอะไรแบบนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ไม่น่าอยู่ได้เกิน 3 เดือน พอเห็นภาพไหมครับ ดังนั้นอย่าละเลยการเลือกสินค้าที่ดีแก่ลูกค้าครับ

3. บริการระดับพรีเมี่ยม

เราทุกคนต้องการเป็นคนสำคัญ ฉะนั้นลูกค้าของเราก็เช่นกัน เขาก็ต้องการการบริการที่ดีที่สุดสำหรับเขาเช่นกัน ดังนั้น สิ่งที่เราจะให้ได้คือบริการขั้นเทพของเรา ไม่ว่าจะเป็นการบริการหลังการขาย มีการรับประกันสินค้า หรือ มีการสอบถามปัญหาการใช้งานหลังการขาย แม้แต่การสร้างโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเก่า ให้เขาเป็น VIP เมื่อมีการซื้ออย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้จะสร้างลูกค้าชั้นดี บอกต่อ และชอยู่กับเราไปอีกนานครับ

เอาละร่ายกันมามากละ อย่ามัวแต่คิดครับ ไปทำเลย เกิดผลยังไงมาบอกกันบ้างนะครับผม
เจอกันคราวหน้าครับ

 


ฝากกดไลค์เป็นกำลังใจ และแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะครับ

มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบที่
สนับสนุนให้เราทำบทความดีๆ ต่อไปได้ที่อุปกรณ์กล้อง http://techdlifeshop.lnwshop.com/ FB Tech D Life: https://www.facebook.com/techdlife/ G+ : Google+ www : techdlife.com Line : @techdlife แอดรับบทความดีๆ จากเราครับ เพิ่มเพื่อน

Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น BenzTechDLife

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.