fbpx

ใกล้เข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว เย้ ๆ ฝนก็มักจะมาพร้อมกับความชุ่มฉ่ำ อากาศเย็น นอนสบาย ไม่ต้องเปิดแอร์ก็ยังได้เลย ยิ่งทางภาคอีสานเห็นฝนก็ต้องดีใจเพราะจะได้ช่วยเรื่องพืชผลทางเกษตร แต่ในทางกลับกันถ้าอยู่เมืองกรุงแล้วฝนตกตอนเช้าหรือตอนเย็นเป็นอะไรที่เซ็งมาก ๆ เลย เพราะเป็นช่วงเวลาเร่งรีบไปทำงานหรือกลับบ้าน ก็จะทำให้เดินทางค่อนลำบากเพราะต้องเจอกับปัญหารถติดชนิดที่สาหัสสากรรจ์กันเลย และปัญหายอดฮิตที่มักจะพบได้บ่อยในช่วงหน้าฝนก็คือการซักผ้า เป็นที่รู้กันว่าดีว่าช่วงหน้าฝนจะไม่มีแดด ทำให้เสื้อผ้าที่ซักแห้งยากหรือมีกลิ่นเหม็นอับ และช่วงหน้าฝนก็มักจะทำให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ วันนี้เราอยากจะมาแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อเตรียมตัวเข้าหน้าฝน จะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยจ้า

1.เครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้า

 

Photo by lgblogger

ถ้าบ้านใครมีเครื่องอบผ้า บอกเลยว่าซักผ้าเมื่อไรก็ได้ ไม่ว่าสภาพอากาศบ้านเราจะเป็นยังไงก็ซักได้แบบไม่ต้องง้อแดดกันเลย ปัญหาการซักผ้าหน้าฝนของคุณจะหมดทันทีเลย ไม่ว่าจะต้องเจอกับตากผ้านานเพราะไม่มีแดด หรือเสื้อผ้ามีกลิ่นอับ และข้อดีก็ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น ยังสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ในการตากผ้า ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการใช้ไม้แขวนหรือตัวหนีบ แถมผ้าเสื้อผ้าที่เพิ่งจะซักสะอาดไปก็ต้องมาตากแดด ตากลม ให้โดนฝุ่นหรือสิ่งสกปรกมาเกาะเสื้อผ้าอีกด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังช่วยทำให้ผ้าแห้งเร็วในกรณีที่ต้องใช้ชุดนั้นแบบเร่งด่วน หรือทำงานหนักแล้วลืมซักผ้าต้องไปต่างจังหวัดก็หมดกังวลเรื่องนี้ได้เลย เพียงแค่มีเครื่องอบผ้าคุณก็สามารถซักผ้าและแห้งทันก่อนเดินทางกันอย่างแน่นอน และยังช่วยทำให้รีดผ้าได้เรียบขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นของถูกใจเหล่าบรรดาแม่บ้านกันเลย อย่างนี้ต้องไปหาซื้อไว้มาที่บ้านซักเครื่องกันแล้ว  

2.เครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น

Photo by idskinexpert

ถ้าพูดว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีควรมีติดบ้านไว้ใช้ไม่ว่าจะเข้าสู่หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว ก็สามารถใช้ได้ ก็เห็นจะเป็นเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะบางคนก็ชอบการอาบน้ำอุ่นมากกว่าอาบน้ำเย็น ยิ่งเข้าสู่หน้าฝนอุณหภูมิก็จะลดลง อากาศก็เย็นกว่าปกติ ทำให้หลายคนไม่อยากที่จะอาบน้ำเพราะไม่อยากต้องเจอกับน้ำเย็น ๆ แต่ถ้ามีเครื่องทำอุ่นติดไว้บ้านล่ะก็จะอาบน้ำตอนไหนก็ไม่กลัว ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อหรือยังลังเลอยู่ว่าเครื่องทําน้ำอุ่นยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ซื้อเลือกซื้อสินค้าที่มียี่ห้อที่น่าเชื่อถือได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหลายแบรนด์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Electrolux , Panasonic , Sharp , Toshiba , Haier , HITACHI เป็นต้น นี่เป็นยี่ห้อส่วนหนึ่งเท่านั้น แล้วก็ควรที่จะต้องเลือกที่มีรับประกันอย่างน้อย 1 ปี ต้องเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีสัญลักษณประหยัดไฟเบอร์ 5 กันด้วย เลือกแบรนด์ที่มีบริการหลังการขายที่ดี เผื่อไว้ติดต่อหากเกิดปัญหาติดขัดหรือมีส่วนไหนที่ต้องซ่อมบำรุ ที่เหลือก็ขึ้นกับความของดีไซน์และงบประมาณของแต่ละคนกันแล้วล่ะ ซึ่งราคาก็จะมีให้เลือกตั้งแต่ประมาณ 2,000 บาทขึ้นไปจนถึงหลักหมื่นกันเลย

3.เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า

Photo by globalhouse

เชื่อว่าหลายคนจะต้องเจอะเจอกับปัญหาการซักผ้าในช่วงหน้าฝนกันอย่างแน่นอน ถ้าใครที่อาจจะไม่ได้มีงบมากพอที่จะซื้อเครื่องอบผ้าซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง และมีเพียงแค่ฟังก์เดียวที่ทำได้คือเอาไว้อบผ้าอย่างเดียว แต่ถ้าการซักผ้ายังคงเป็นหน้าที่ของคุณอยู่ดี งั้นก็ลองมาซื้อเป็นเครื่องซักผ้าไว้ที่บ้าน ก็จะช่วยประหยัดแรงและเวลาในการซักผ้าให้กับคุณได้มากเลย มีระบบปั่นแห้งก็ทำให้ผ้าที่ซักแห้งได้เร็วกว่าการที่ต้องบิดผ้าด้วยมือ และบางรุ่นก็มีการผ้าซักด้วยระบบน้ำร้อน ทำให้ผ้าสะอาด ไม่ค่อยมีกลิ่นอับอีกด้วย ถ้าบ้านใครที่ยังไม่มีก็รีบไปหาซื้อกันแบบด่วน ๆ เลยจ้า ราคาก็เดี๋ยวก็ไม่ได้สูงถ้าเทียบกับเมื่อก่อน แถมยังมีให้เลือกหลายรุ่น หลายยี่ห้อ มีทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนและฝาหน้า ใครที่ชอบฟังก์ชั่นไหนก็ไปหาซื้อกันดูนะ ก็ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีติดบ้านไว้กันเลย

4.เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า

เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า

อีกหนึ่งโรคที่ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษเลยถ้าเข้าสู่หน้าฝนนั่นก็คือ โรคไข้เลือดออก เพราะยิ่งฝนตกยุงลายก็ยิ่งเยอะ และยุงลายก็มักจะอาศัยอยู่ตามรอบ ๆ บ้านของเรากันซักด้วย ใครที่โดนมันกัดดูดเลือดก็อาจจะเกิดการติดเชื้อไข้เลือดออกได้ ใครที่ไม่ได้แพ้มากก็จะไม่มีอาการรุนแรง แต่ถ้าใครที่แพ้หรือมีภูมิต้านทานที่ต่ำก็อาจจะทำให้แพ้รุนแรงจนขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันก็มั่นดูแลทำความสะอาดบ้าน อย่าให้มีน้ำขัง หรือถ้าบ้านไหนมีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุก็แนะนำให้ซื้อเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าติดบ้านกันไว้สักเครื่อง เดี๋ยวก็หาซื้อง่ายมาก ๆ มีหลายยี่ห้อให้เลือก ราคาก็ไม่ได้แพง และวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำน้ำยาประกอบเข้ากับตัวเครื่อง แล้วเสียบปลั๊กเพียงแค่นี้เครื่องก็ทำงานได้ทันทีเลย ซึ่งประสิทธิภาพในการไล่ยุงนั้นก็จะขึ้นอยู่กับบางรุ่น บางยี่ห้อ ซึ่งเดี๋ยวก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลย

5.เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศ

Photo by kapook

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องมาซื้อเครื่องปรับอากาศกันในช่วงหน้าฝนด้วย ถึงแม้ว่าช่วงหน้าฝนอากาศจะเย็นกว่าปกติ แต่อากาศก็มักจะเต็มไปด้วยความชื้นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกไม่ค่อนสบายตัวเวลานอน และก็อาจจะยังมีอากาศที่ร้อนอยู่บ้าง เพราะหน้าฝนก็จริงแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฝนจะตกทุกวัน ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีกว่าเมืองไทยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมีหน้าร้อน ร้อนมาก ร้อนมาก ๆ นาน ๆ ถึงจะได้เจอกับฝนตกกันสักทีหรือได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น ดังนั้นถ้าบ้านไหนที่ยังไม่ได้มีเครื่องปรับอากาศอยู่แล้วก็ไปหาซื้อกันเลย ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น 

6.เครื่องอบรองเท้า

เครื่องอบรองเท้า

Photo by xiaomireview

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนจะต้องเจอกันในช่วงหน้าฝน รองเท้าคู่โปรดเปียกฝน ครั้นจะซักก็เกรงว่าจะแห้งไม่ทันเพราะแดดไม่มี แต่ถ้าไม่ซักรองเท้าก็มีกลิ่นอับ เชื้อรา และแบคทีเรียมากมาย ปัญหาที่กวนใจเหล่านี้จะหมดไป ถ้าซื้อเครื่องอบรองเท้าติดบ้านไว้สักเครื่อง ซึ่งข้อดีของเครื่องนี้คือช่วยทำให้รองเท้าที่เปียกแห้งเร็ว ด้วยการอบเป่าแห้ง จะช่วยลดความชื้น เชื้อรา ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในรองเท้า และที่สำคัญรองเท้าก็จะไร้กลิ่นอับได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ยังใช้ได้ทั้งกับรองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา รองเท้าหนัง รองเท้าทุกประเภทกันเลย

7.ไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผม

Photo by pixabay

ไดร์เป่าผมน่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สาว ๆ หลายคนก็จะจำเป็นต้องมีติดบ้านกันเลย ยิ่งช่วงหน้าฝนก็ยิ่งต้องหมั่นสระผมบ่อยขึ้น แล้วกว่าจะผมจะแห้งก็ต้องใช้เวลานาน แต่มีไดร์เป่าผมก็จะช่วยทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น ไดร์เป่าผมนี้ก็ยังสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ใครที่สนใจอยากจะมีติดบ้านไว้บ้านก็ไปเลือกซื้อได้เลย มีหลายยี่ห้อและหลายขนาดให้ทั้งแบบพกพาก็มี สะดวกสบาย แม้ว่าจะเดินทางช่วงหน้าฝนก็ไม่ต้องกังวลใจเลย

ถูกใจกันไหมเอ่ยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดเจ๋งที่ควรมีติดบ้านไว้จะช่วยทำให้อุ่นใจ ไม่ต้องคอยปวดหัวเมื่อถึงหน้าฝน ใครอ่านบทความนี้จบแล้วก็รีบไปเช็กสำรวจเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านกันได้เลย ดูสิว่าเรามีครบกันหรือยัง เพราะถ้ายังก็ไปหาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเตรียมตัวเข้าหน้าฝนกันได้เลยจ้า แต่ถ้าบ้านไหนมีครบทุกสิ่งอย่างแล้วก็แนะนำให้ลองไปตรวจเช็กสภาพการใช้งานว่าพร้อมไหม มีสายไฟตรงไหนชำรุดหรือไม่ เพราะมาใช้ในช่วงหน้าฝนก็อาจจะเกิดอันตรายได้น้า

ช้อปได้ฟินกว่าเดิม กับสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาสุดคุ้ม ทั้งเครื่องใช้ในบ้าน สมาร์ทโฟน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษทุกวัน อย่าลืมมาเก็บโค้ดส่งฟรีกันได้ที่ Shopee 2.2 Free Shipping Sale!

ฝากกดไลค์เป็นกำลังใจ และแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะครับ

Tech เพื่อชีวิต ที่ง่ายขึ้น