fbpx

การตลาดออนไลน์คืออะไร

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาการตลาดออนไลน์บูมมากๆ โดยเฉพาะในเมืองนอก และก็เริ่มเข้ามาสู่ไทยมากขึ้น และธุรกิจที่ใช้งบต่างๆ นี้ มากที่สุดอันดับหนึ่งคือ ธุรกิจรถยนต์ แต่แนวโน้มของธุรกิจที่กำลังจะแซงคือ ธุรกิจความงาม มาถึงตรงนี้ทุกคนน่าจะพอเห็นโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองผ่านการตลาดออนไลน์บ้างแล้ว

การตลาดออนไลน์มีอะไรบ้าง

1. Search Engine : เป็นการตลาดผ่านการ Search ของลูกค้าผ่านทาง Google เป็นหลัก ซึ่งการตลาดแนวนี้ะจแบ่งย่อยเป็นสองแบบคือ SEO และ Google Ads ซึ่ง SEO คือการสร้างคอนเทนท์เพื่อให้ติดหน้าผลการ Search ของ Google แบบออแกนิก คือแบบไม่ต้องเสียเงินโฆษณามัทำผ่านเว็บไซต์ และ Google Ads คือการโฆษณาผ่านการ Search ของ Google เพื่อให้คนเห็นตาม Keyword ที่เราตั้งค่าเอาไว้

ข้อดีของการตลาดแบบนี้คือ คนที่ทำการ Search เขาสนใจโฆษณาของเราอยู่แล้ว จึงทำให้ปิดการขายได้ง่ายกว่าแบบอื่นๆ ถ้าเราทำได้ถูกวิธีจริงๆ

2. Social Marketing : คือการสร้างโฆษณาผ่านทาง Social Media ต่างๆ เช่น Facebook IG เป็นต้น ซึ่ง แบบนี้มักเป็นการนำเสนอสิ่งที่เรามีไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราคิดว่าเขาจะสนใจซึ่งเราเองก็ไม่แน่ใจว่าตรงเป้าหมายจริงๆ หรือไม่ ต้องวัดผลจากการโฆษณาจริงๆ จึงจะทราบ การทำแบบนี้เป็นที่นิยมกันมาก แต่มีเพียงส่วนน้อยที่ประสบความสำเร็จเนื่องจากมีคู่แข่งมาก และคนที่ยังทำเป็นจริงๆ ยังมีไม่มาก บางคนบูสโพสต์ที่ไม่ได้คิดวางแผนความต้องการของลูกค้ามาก่อน จึงมักสู้คนที่เข้าใจและติดอาวุธมาพร้อม

3. Email Marketing : คือการส่ง Email ไปถึงกลุ่มเป้าหมายที่เราได้เก็บข้อมูลอีเมล์ก่อนหน้านี้มา ถือว่าเป็นวิธีที่เก่า แต่มักได้ผลกับกลุ่มคนยุคใหม่หรือทำธุรกิจและจึงสนใจในการดู Email นั่นเอง

ลองศึกษาเรื่องนี้เยอะๆครับ จะได้นำไปพัฒนาให้มากยิ่งขึ้นเพื่อขึ้นเหนือคู่แข่งให้ได้ครับ

เจอกันคราวหน้าครับ


ฝากกดไลค์เป็นกำลังใจ และแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะครับ

มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบที่
สนับสนุนให้เราทำบทความดีๆ ต่อไปได้ที่อุปกรณ์กล้อง http://techdlifeshop.lnwshop.com/ FB Tech D Life: https://www.facebook.com/techdlife/ G+ : Google+ www : techdlife.com Line : @techdlife แอดรับบทความดีๆ จากเราครับ เพิ่มเพื่อน

Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น BenzTechDLife

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.