fbpx

เรื่องยากสำหรับใครหลายคนที่เลิกกันและยังทำใจไม่ได้ แต่ผมจะบอกให้คุณรู้ว่า มันไม่ยากนัก แค่หยุด และเริ่มใหม่

สำหรับวันวาเลนไทน์นี้คงมีคนมีความรักกันมากมาย แต่ยังมีคนบางคนที่ยังเสียใจแม้ว่าจะเป็นเทศกาลแห่งความรัก ปลดล็อคความเสียใจนี้ดีกว่าครับ

การที่เราจะเลิกกันกับใครสักคน มันมีสาเหตุเสมอ ไม่ว่าจะเบื่อ ไม่ได้ดูแลกัน ไม่ได้ให้ความสำคัญซึ่งกันและกัน และแม้แต่ความเจ้าชู้ก็ตาม

เรื่องเหล่านี้มักเป็นสาเหตุของการเลิกกัน และมักทำให้เราเจ็บปวดเสมอ แต่ลองคิดดูดีๆว่า ถ้าเราดูแลกันได้ดี ถ้าความรักของเรามันดีอยู่ มีกำลังใจให้กันเสมอ ใครจะอยากไปมีคนใหม่ ใครล่ะจะเบื่อได้ เมื่อรู้ถึงสาเหตุของมันแล้ว แม้จะเอาความรักครั้งเก่ากลับมาไม่ได้

เราก็แค่ปรับปรุงเพื่อหาความรักครั้งสุดท้ายของเราดีกว่า

มันง่ายๆ แค่นี้ครับ คนที่เราเจอในปัจจุบัน และเลิกกันไปก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิต ที่เข้ามาและจากไป เป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆครับ ใครที่ไม่เคยมีเหตุการณ์เลิกกันสิยิ่งน่ากลัว เพราะเราจะไม่แกร่งพอที่จะเจอกับความผิดหวัง เมื่อแต่งงานกันไปแล้วเลิกกันขึ้นมา จะหนักมากสำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์

ยิ่งผิดหวังมาก ยิ่งแข็งแกร่ง

เมื่อเราผ่านความผิดหวังมามากๆ เราจะยิ่งแกร่งครับ แกร่งในที่นี้คือ เราสามารถจะรับมือกับความเจ็บปวดต่างๆ ได้ ยกตัวอย่างการทำธุรกิจ ไม่มีใครหรอกที่จะประสบความสำเร็จได้โดยไม่เจ๊ง มันต้องทำซ้ำๆ เจ็บซ้ำๆ และเรียนรู้ กว่ามันจะสำเร็จ มันต้องใช้เวลาและประสบการณ์ ความรักก็เช่นกัน

ทำใจไม่ได้

แน่นอนมักจะมีคนพูดว่าอกหักทำใจไม่ได้ กินไม่ได้ นอนไม่หลับบ เอาแต่คิดถึงเขา แต่ลองดูคนรอบข้างคุณสิ พวกเขาเหล่านั้น เจ็บและผ่านมันมาได้ทุกคน บางคนเร็ว บางคนช้า แต่ก็ผ่านมาได้ แล้วจะกลัวอะไรว่าจะทำใจไม่ได้ มันก็แค่เสียใจ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

ทำใจยังไงดี

หยุดติดต่อ นี่คือวิธีการที่ได้ผลที่สุดที่เราจะทำได้ แม้ว่าคุณจะกินเหล้า มันทำให้เราลืม แต่เดี๋ยวมันก็กลับมาถ้าคุณยังติดต่อเขาอยู่ หยุดซะแล้วมันจะผ่านไปได้เร็วขึ้น

หยุดทำร้ายตัวเอง อย่าไปอดข้าว อดน้ำ อย่าไปขังตัวเอง อย่าปิดตัวเอง คนใหม่ๆ ยังรอคุณอีกเยอะ หยุดฟังเพลงเศร้าๆ ช้ำๆ มันยิ่งตอกย้ำให้เราคิดถึง

พี่ตูนยังบอกอีกว่า “กรีดแขน ไม่ช่วยอะไร ยิ่งตอกย้ำ ยิ่งเจ็บยิ่งทำร้ายใจ ยิ่งทำเท่าไร ก็ยิ่งปวดร้าว” 555 เข้าใจยัง?

ผ่านไปให้เร็วได้ยังไง

มีคนใหม่ นี่ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เราผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะใจเราจะไปติดกับคนใหม่ ไม่ติดกับคนเก่าแล้ว แต่มันไม่ง่ายนัก

เพราะบางคนยังไม่พร้อมที่จะมีรักครั้งใหม่ เพราะความเจ็บช้ำครั้งก่อนมันฝังลงไป มันทำให้เรากลัว ซึ่งเป็นปฏิกิริยาปกติของคนเราอยู่แล้ว

แต่คนที่สำเร็จในชีวิตในทุกๆ ด้านนั้น มักไม่กลัว

ความกลัวจะปิดกันเราจากโอกาสต่างๆ ที่ผ่านเข้ามา บางคนที่เราไม่นึกว่าจะมาเป็นคนรักของเราได้ มันก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ฉะนั้น เปิดใจ และมองหาใครสักคนเข้ามาทำให้เราเบิกบานใจอีกครั้ง มันดีกว่าเยอะนะ

สรุป

สุดท้าย คนในโลกก็มีเป็นล้านๆ คน จะมาติด มาเสียเวลาอะไรกับแค่คนๆ เดียว คนที่พร้อมจะรักเรายังมีอีกมากครับ คนที่ผ่านมาก็เป็นหนึ่งในบทเรียนดีๆ ที่่ผ่านเข้ามาให้เราแข็งแกร่งขึ้น เก่งขึ้นเพื่อให้เราเป็นคนที่พร้อมจะมีความรักครั้งสุดท้ายในสักวันหนึ่งก็เท่านั้นเอง

เพราะชีวิตคือการเดินทางอย่างมีสีสัน

 


กดไลค์เป็นกำลังใจให้กันนะครับ
เห็นว่าเป็นประโยชน์ก็แชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันบ้างนะ
อยากให้คนไทยใช้ Tech ให้เป็น


มีข้อมูลดีๆ อีกเพียบที่

สนับสนุนให้เราทำบทความดีๆ ต่อไปได้ที่อุปกรณ์กล้อง http://techdlifeshop.lnwshop.com/
FB: Facebook Page
G+ : Google+
www : techdlife.com
Line : @techdlife

แอดรับบทความดีๆ จากเราครับ
เพิ่มเพื่อน


Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
BenzTechDLife