fbpx

เคล็ดลับการเพิ่มยอดขาย เพิ่มลูกค้า เพิ่มการรับรู้ของลูกค้า ใหม่ๆ ด้วย IG หรือ Instagram ทำไมต้อง IG ถ้าไม่ดีจริง Facebook ไม่ซื้อ IG มาบริหารเองหรอกครับ

หลายคนคงเคยเห็น และรู้จักกับ IG หรือ Instagram กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่สำหรับหลายคนที่ผมรู้จัก ยังไม่เคยได้ลองว่า IG คืออะไร มาดูครับ

IG คือ Social Media ชนิดหนึ่งที่มีผู้ใช้จำนวนมาก และมีการขายบน IG ค่อนข้างมาก ผู้เล่น IG ส่วนมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นสินค้าที่เกี่ยวกับแฟชั่นจะค่อนข้างขายได้ง่าย

และด้วยความที่ IG ถูกใจนักถ่ายรูปและวัยรุ่น ทำให้มีหลายคนเปิดร้านเสื้อผ้า หรือพวกแฟชั่นค่อนข้างมาก แต่ถ้าเราต้องการขยายฐานลูกค้า เรามาลองแบ่งตลาดบางส่วนมาเป็นของเราด้วย IG กันครับ

การสมัคร

1.เข้าไปที่ https://www.instagram.com/ สมัคร โดยการกรอก

– ชื่อธุรกิจของเรา ให้กรอกชื่อที่สื่อกับสินค้าของเรานิดนึงครับ เพื่อเวลาลูกค้าค้นหาจะได้เจอได้ง่ายๆ ครับ
– ชื่อ Login
– Password

2.ให้ใส่รูป Profile ที่มี การสื่อต่อสินค้าของเรา รูปที่ใส่นี้ค่อนข้างสำคัญต่อการขายนะครับ เพราะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็น ถ้าน่าสนใจน่าคลิ๊กก็มาโอกาสขายได้มากขึ้นครับIG2

เปลี่ยนภาษาง่ายๆ
IG3

ใส่รายละเอียด
IG4

ต่อไปมาดูการโพสให้น่าสนใจกันครับ

1. ใส่รายละเอียดสินค้า ให้กระชับ ครบถ้วน หมายความว่า ไม่ต้องน้ำเยอะบรรยายมากไป หรือไม่ใส่อะไรเลยดูรูปเอาอย่างเดียวก็ไม่ไหวครับ ใส่ให้ครบ ลองคิดว่าถ้าเราจะซื้อสินค้าสักชิ้น เราอยากรู้อะไรบ้าง ลูกค้าเราก็อยากรู้เช่นกันครับ
หรือจะลองถามเพื่อนเราก็ได้ครับ จะได้มีหลากหลายไอเดีย
IG

 

2. รูปต้องโดนครับ รูปแทนอักษรได้มากกว่าพันคำ คงเคยได้ยินกันนะครับ ถ้ารูปโดนตั้งแต่แรก ใครๆ ก็อยากคลิ๊กครับ
ไม่ใช้แบบรูปตามมีตามเกิด ภาพแตกๆ มองรายละเอียดสินค้าไม่ชัด หรือว่าในฉากหลังที่ไม่ได้มีการจัดวางหรือคิดไว้ก่อนวาง เช่น วางไปบนพื้นบ้าน ถ่ายมาภาพติดมืด สีเพี้ยน อะไรอย่างนี้ก็ไม่ไหวครับ อย่าลืมครับ คนเราเห็นก่อนแล้วชอบจึงค่อยดูรายละเอียดต่อครับ และถ้าภาพดี ยังทำให้แบรนด์เราดูดีขึ้นด้วยล่ะครับ อย่าลืมใส่ลายเซ็นต์ร้านเราลงไปในรูปด้วยนะครับ
Screenshot_2016-06-26-21-36-51

 

3. ราคา โปรโมชั่น กำหนดเวลาโปรโมชั่น มีใส่เข้าไปครับ เพราะโปรโมชั่น เป็นตัวล่อชั้นดีครับ แต่ขอให้มีจำกัดเวลาด้วยนะครับเพื่อเร่งการตัดสินใจ ไม่ใช่ โปรนี้ตลอดชาติ ลูกค้ามาเมื่อไรก็ได้ลด อย่างนี้เขาจะซื้อเมื่อไรก็ได้ครับ

4. ถ้ามีรีวิว หรือคำชื่นชมจากลูกค้า เอามาลงประกอบด้วยครับ คนเราส่วนมากจะเชื่อผู้ซื้อด้วยกันมากกว่าผู้ขายอยู่แล้วครับถ้ามีการขายไป ลองขอรีวิวจากลูกค้ามาลงด้วยจะดีมากครับ

 

คำนิยม
เป็นไงบ้างครับ สำหรับการโปรโมทธุรกิจเราให้มีการกระจายเข้าถึงลูกค้าเรามากขึ้น หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ มีไอเดียการใช้ IG เพิ่มขึ้นนะครับ

อ่านแล้วถูกใจ ช่วย Like ช่วยแชร์กับเพื่อนๆ ของคุณ และเป็นกำลังใจให้กันด้วยครับ
ติดตามพูดคุยกันได้ที่ Facebook แฟนเพจ
Google+

 

Tech เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
#BenzTechDLife